NIỀM MONG ƯỚC VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG

Hôm nay là sáng thứ hai sáng đầu tuần mặc dù trời cũng rất giá lạnh nhưng các em hầu như đến sớm hơn hẳn mọi ngày. Tôi nói với các em " Hôm nay cô thấy các con đi sớm hơn mọi ngày đấy " có một em lớn trả lời " Vì hôm nay là đầu tuần mà cô, ngày đầu tuần chúng em rất muốn nghe những lời nhận xét của các thầy cô và bạn Liên đội trưởng để xem lớp em được bao nhiêu điểm, đạt cờ gì và chúng em còn muốn nghe lời dặn dò của thầy giáo Hiệu trưởng nữa cô ạ"

Mặc dù trời rất lạnh chỉ khoảng từ 10oC đến 13oC nhưng các em học sinh ở trường Tiểu học Pá Vạt của chúng tôi vẫn rất chăm chỉ và chịu khó. Từ các em học sinh lớp 5 lớn nhất trường đến các em nhỏ lớp một phần đa em nào cũng dậy sớm và đến lớp đúng giờ để kịp dọn vệ sinh trường lớp, để chào đón một ngày học mới, một tuần học mới.

Thật vui và xúc động, trong niềm vui vì các em yêu trường, kính mến thầy cô tôi cũng còn nhiều trăn trở. Thương các em nhỏ phải đi học xa dưới trời rét buốt của mùa đông. Trăn trở vì đâu đó trong bài giảng của mình có em vẫn chưa hiểu và chưa thực sự ham học, còn nhiều lắm những trăn trở những điều muốn nói. Tôi rất mong một ngày không xa trường tôi, trường Tiểu học Pá Vạt dưới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của thầy giáo Hiệu trưởng mà học sinh luôn muốn nghe thầy dặn dò sẽ to đẹp hơn, đầy đủ hơn và ấm áp hơn. Và niềm mong ước nữa là những em học sinh nhà xa không cần phải đi học xa dưới trời rét buốt và đầy bụi đường nữa. Các em sẽ yên tâm được ăn, ngủ ngay tại mái trường từ đầu tuần đến cuối tuần dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, và chắc chắn các em sẽ hiểu hơn các bài học , sáng tạo hơn trong học tập và ngày càng yêu trường mến bạn kính yêu thầy cô.