GIÂY PHÚT CHIA TAY NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP YÊU QUÝ

Nhưng biết làm sao được, sứ mệnh đồng chí gánh trên vai còn lớn lao hơn những buồn vui của riêng mình. Ngôi trường mới Pu Nhi sẽ là mảnh đất đồng chí tiếp tục gieo cho đời những hạt giống tinh nguyên, sẽ là ngôi nhà tiếp theo trong sự nghiệp trồng người của cô. Rồi cô cũng sẽ quen dần với nếp sinh hoạt mới, và những gì của ngày hôm nay sẽ lại trở thành kỉ niệm, trường Tiểu học Pá vạt lại trở thành một phần kí ức khó quên.

Cái rét và tiết trời ảm đạm của ngày đông xâm chiếm một buổi chiều đầy xúc động. Đã đi qua hai phần ba năm học đáng lẽ những buổi họp phải sôi nổi và tràn gập những công việc và ý kiến cần trao đổi với nhau giữa các đồng nghiệp.Nhưng sao hôm nay tôi lại thấy trong mắt mọi người phảng phất một nỗi niềm sâu thẳm, sao lòng tôi vẫn muốn níu lại những khoảng thời gian trước đó. Bởi sau khi chia tay đồng chí Hiệu trưởng cũ của trường. Hôm nay trường Tiểu học Pá Vạt lại phải chia tay một đồng chí, đồng nghiệp nữa đến đơn vị trường mới để tiếp tục gieo những mầm xanh cho đời.

Trong cuộcchia tay này, thay mặt cho thế hệ giáo viên của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới cô lòng cảm mến và niềm trân trọng sâu sắc trước những đóng góp của cô trong suốt mười năm gắn bó với mái trường. Trong suốt thời gian công tác ở trường Tiểu học Pá vạt,  đồng chí luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh tin yêu, quý mến…với bao thành tích của nhà trường đều có công lao đóng góp của  đồng chí. Những đóng góp đó của cô được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết với nghề của cô đối với sự nghiệp trồng người của nhà trường - Tất cả vẫn còn đọng mãi trong mỗi chúng tôi.

Trong cái se lạnh của chiều đông, dường như những xúc cảm cứ mãi dâng lên trong lòng các thầy cô giáo. Bao nhiêu điều muốn nói, bao nhiêu cảm xúc muốn chia sẻ nhưng không thể thành lời, mượn tạm vần thơ của nhà thơ Thâm Tâm để nói hộ lòng người:

"Đưa người ta không đưa qua sông

Sao có tiếng sóng ở trong lòng..."

Chúc  đồng chí lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Và hãy luôn ghi nhớ mái trường Tiểu học Pá Vạt này mãi là mái nhà chung của cô và chúng tôi, lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là những người thân yêu của cô. Dù công tác ở một ngôi trường mới nhưng chúng tôi hi vọng  đồng chí vẫn luôn nhiệt tình thăm hỏi, sẻ chia cùng các đồng nghiệp cũ trong công việc và cuộc sống.

Cuối cùng, xin chúc  đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Thầy Cầm Văn Dũng - HT, tặng quà cho cô Hoàng Thị Thúy Nhung

Cô Hoàng Thị Thúy Nhung phát biểu chia tay