PHÒNG CHỐNG DỊCH QUAI BỊ

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ quá cao nên đã gây ra nhiều dịch bệnh ở người. đặc biệt là ở học sinh, hiện nay trường Tiểu học Pá Vạt đang có hơn 20 em học sinh bị dịch “Quai bị”.

Để phòng chống và ngăn chặn dịch lây lan đi nhiều, ngày 25/5/2019  nhà trường đã tổ chức phối hợp với trạm y tế xã Mường Luân tiến hành hướng dẫn học sinh phải giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh phòng ở, lớp học, khu vực sân trường thật sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt Cán bộ y tế đã mang thuốc khử trùng đến phun vào các phòng ở của học sinh nội trú và tất cả các lớp học để phòng chống dịch bệnh.