Cảm xúc chân thành của em học sinh lớp 5 khi rời xa mái trường tiểu học Pá Vạt.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường Tiểu học Pá Vạt yêu dấu – nơi đầu tiên đã đón em vào học cách đây năm năm. Tất cả những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè sẽ mãi in đậm trong tâm trí em.

Em bâng khuâng nhớ về ngày đầu tiên đi học. Mẹ em đã gọi em dậy từ rất sớm và đưa em đến trường. Ngôi trường sao mà to đến thế! Em nhìn mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm. E rụt rè lấp sau lưng mẹ.

Vào lớp Một, em được học cô Ánh. Cô Ánh là một cô giáo dạy giỏi, nghiêm khắc mà cũng rất dịu dàng và hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô như người mẹ thứ hai của em vậy. Cô đã giảng dạy cho em thật nhiều điều hay và bổ ích. Em biết đọc, biết viết, biết tính toán và làm văn – điều mà em không thể làm được khi học ở mẫu giáo, chỉ biết nô nghịch cùng các bạn hay khóc nhè đòi mẹ mua quà bánh.

Nhớ lại những câu chuyện đó, lòng em cứ xao xuyến bồi hồi khó tả. Em đã lớn hơn rồi và sắp trở thành một cậu học sinh cấp 2. Sắp xa mái trường tiểu học em cảm thấy lưu luyến quá. Em sẽ chẳng còn được hoà mình vào những trận chiến xảy ra ở cái tuổi mới lớn hay trận bóng đá trên sân trường này nữa. Chỉ còn lại cánh cổng trường tiểu học Pá Vạt. Đó là nơi em vẫn đợi mẹ sau mỗi buổi tan học … Tất cả… tất cả… Em sắp phải nói lời chia tay.

Em xin gửi tới các thầy cô giáo lời cảm ơn chân thành nhất. Các thầy cô đã dìu dắt em lớn khôn và dạy em những điều hay, lẽ phải, tri thức mới của nhân loại. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và chèo lái những chuyến đò tiếp theo đi tới bến bờ thành công. Những bài giảng của mỗi thầy cô sẽ mãi là hành trang quan trọng trên chặng đường học tập đang chờ đón em ở phía trước.

Học sinh lớp 5A1

Quàng Văn Vũ